Mở khóa tiềm năng của AI để khử cacbon

Tin tức TẬP HỢP / TÌM HIỂU Khởi nghiệp Có thể 20, / TÌM HIỂU Báo cáo IPCC / TÌM HIỂU) ít nhất một phần tư lượng khí thải CO2 liên quan đến năng lượng. Do đó, việc khử cacbon cho các hệ thống năng lượng của thế giới là một phần quan trọng trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu thông qua việc giảm phát thải khí nhà kính. Bản thân quá trình khử cacbon chắc chắn là không thể thương lượng nhưng nó phải được cân bằng với sự chuyển đổi suôn sẻ sang năng lượng bền…

Tin tức TẬP HỢP / TÌM HIỂU Khởi nghiệp

Có thể 20, / TÌM HIỂU

Báo cáo IPCC / TÌM HIỂU) ít nhất một phần tư lượng khí thải CO2 liên quan đến năng lượng. Do đó, việc khử cacbon cho các hệ thống năng lượng của thế giới là một phần quan trọng trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu thông qua việc giảm phát thải khí nhà kính. Bản thân quá trình khử cacbon chắc chắn là không thể thương lượng nhưng nó phải được cân bằng với sự chuyển đổi suôn sẻ sang năng lượng bền vững và đảm bảo sự ổn định kinh tế. Số hóa và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo có thể góp phần vào kết thúc đó. Trong bối cảnh điện, các công cụ kỹ thuật số có thể giúp giảm hóa đơn tiền điện thông qua đồng hồ thông minh, để cho phép giao dịch năng lượng ngang hàng giữa các nhà máy điện thông qua blockchain hoặc để tối ưu hóa hiệu quả lưới điện với lưới điện thông minh.

Một nghiên cứu gần đây của Inderwildi và cộng sự ( / TÌM HIỂU / TÌM)), ước tính rằng số hóa có khả năng làm giảm lượng carbon bằng cách / TÌM HIỂU / TÌM)%. Các công nghệ trí tuệ nhân tạo có khả năng thậm chí còn hiệu quả hơn và có thể nâng cao tiềm năng giảm phát thải carbon lên tới / TÌM HIỂU %. Do đó, lưới điện thông minh, đồng hồ thông minh và blockchain trong bối cảnh năng lượng không chỉ đơn thuần là từ thông dụng. Trong một nghiên cứu quan trọng khác liên quan đến AI và khử cacbon (Rolnick và cộng sự , / 4/4 / TÌM)), người ta đã chỉ ra rằng hệ thống điện rất giàu dữ liệu và có tiềm năng lớn cho các ứng dụng AI. AI có thể đóng góp trên tất cả các mặt trận bằng cách thông báo nghiên cứu, triển khai và vận hành các công nghệ hệ thống điện. Ngoài ra, AI có thể giúp phát triển các công nghệ mới, cải thiện dự báo nhu cầu và năng lượng tái tạo, tối ưu hóa quản lý lưới điện hoặc tăng cường giám sát hệ thống.

Khởi nghiệp là những nhà đổi mới thiết yếu trong bối cảnh đó và khởi nghiệp AI ngày càng được đại diện trong Giải thưởng SET của những năm trước. Nhiều nhà đổi mới đầy tham vọng muốn tích hợp các khả năng mới của AI vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Ba start-up tiên tiến từ mạng SET / TÌM HIỂU) của chúng tôi là:

BluWave-ai / 4) BỘ'20 Chung kết

BluWave-ai sử dụng trí thông minh nhân tạo để đẩy nhanh việc áp dụng và tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo của các công ty điện lực và doanh nghiệp. Được cung cấp thông qua mô hình SaaS, nền tảng AI phân tán của họ tối ưu hóa nhiều nguồn năng lượng tái tạo và không tái tạo trong thời gian thực để giảm thiểu chi phí và tối đa hóa tính khả dụng và độ tin cậy.

BluWave-ai có kiến ​​trúc phân tán, bao gồm hai thành phần. BluWave-ai Edge tổng hợp dữ liệu từ các cảm biến và các thiết bị IoT khác để tiêu thụ đầu vào chính như dự báo thời tiết, nhu cầu tải và bảng giá. Edge thực hiện dự đoán và tối ưu hóa dựa trên AI. Trung tâm BluWave-ai kết nối với tất cả các nút Edge, nhập dữ liệu thô hoặc tổng hợp của họ, học hỏi từ dữ liệu và liên tục nâng cao các mô hình AI. Tìm hiểu thêm về BluWave trên trang web của họ – 4) và luôn cập nhật thông qua / TÌM ) twitter / TÌM).

/ 4/4) Chuyển đổiDin – 4) BỘ'20 Chung kết

SwitchDin cung cấp phần mềm kết nối các tiện ích với các nguồn năng lượng phân tán (DER), cho phép điều phối thông qua điều khiển thông minh năng lượng mặt trời, pin và tải cho các nhà máy điện ảo và microgrids. Bộ điều khiển Giọt nước SwitchDin tích hợp với hầu hết các bộ biến tần, mét và bộ điều khiển tải và cung cấp khả năng quản lý năng lượng và kiểm soát năng lượng của DER hình ảnh nhỏ. Công ty được thành lập tại / TÌM HIỂU) Andrew Mears Tìm hiểu thêm về SwitchDin trên trang web của họ) và luôn cập nhật thông qua / TÌM HIỂU) twitter .

/ TÌM HIỂU) BỘ'19 Chung kết

Envelio là một công ty khởi nghiệp từ Cologne, Đức đang phát triển phần mềm cho việc chuyển đổi kỹ thuật số của lưới năng lượng. Hệ thống hỗ trợ kỹ thuật số của họ hỗ trợ vận hành lưới điện phân phối trong quy trình làm việc của họ liên quan đến việc lập kế hoạch và vận hành hệ thống điện với tỷ lệ tái tạo cao. Chúng làm tăng chất lượng dữ liệu thông qua các thuật toán học máy, tự động hóa quy hoạch quy trình lưới và tối ưu hóa hoạt động của lưới. Envelio được thành lập tại / TÌM HIỂU Simon Koopmann – 4) và bốn người đồng sáng lập. Tìm hiểu về phong bì trên trang web / TÌM) của họ / GIỜ) và theo dõi của họ tài khoản Twitter.

/ TÌM HIỂU) BỘ'18 Chung kết

Phần mềm dựa trên nền tảng đám mây và dựa trên nền tảng đám mây (SaaS), pvDesign cho phép thiết kế và kỹ thuật tự động của các nhà máy quang điện mặt trời theo cách dễ dàng nhất có thể. Họ thực hiện trong vài phút những gì sẽ mất tuần kỹ thuật truyền thống. Kết quả là một quá trình nhanh hơn, tự động hơn, chính xác và đáng tin cậy. Nhờ gói phần mềm của họ, họ đã có thể thiết kế / TÌM HIỂU) gigawatt của các nhà máy năng lượng mặt trời trên toàn thế giới . Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Madrid được thành lập tại / TÌM HIỂU) / TÌM HIỂU) Andrea Thợ cắt tóc / 4) và những người đồng sáng lập. Hãy chắc chắn ghé thăm trang chủ của họ / TÌM HIỂU) và theo dõi của họ tài khoản Twitter.

Có nhiều sáng kiến ​​thú vị hơn để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và nhận ra sự chuyển đổi năng lượng. Truy cập liên kết này / TÌM HIỂU) / TÌM) để biết thêm nhiều điều thú vị và truyền cảm hứng khởi nghiệp.

Để có thêm góc nhìn về vấn đề này, hãy chắc chắn kiểm tra podcast Trao đổi khi họ giải quyết chủ đề trong tập phim này / GIỜ / 4) Sử dụng trí thông minh nhân tạo để giảm thiểu biến đổi khí hậu – 4))

You may have missed