GEC Robotic: Giải pháp làm sạch các tấm panel năng lượng mặt trời

07:46 |20/07/2020 –  Robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời – GEC Robotic là giải pháp vệ sinh làm sạch các tấm panel năng lượng mặt trời bằng robot do Công ty CP GEC chế tạo và phân phối, đã và đang được áp dụng tại các nhà máy điện mặt trời có quy mô lớn trên khắp lãnh thổ Việt Nam. GEC Robotic được xây dựng trên nền tảng điều khiển tự động và vi xử lý nhằm thay thế con người trong công tác vệ sinh các tấm pin mặt trời, qua đó tối thiểu hoá chi…

07:46 |20/07/2020 – 
Robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời – GEC Robotic là giải pháp vệ sinh làm sạch các tấm panel năng lượng mặt trời bằng robot do Công ty CP GEC chế tạo và phân phối, đã và đang được áp dụng tại các nhà máy điện mặt trời có quy mô lớn trên khắp lãnh thổ Việt Nam. GEC Robotic được xây dựng trên nền tảng điều khiển tự động và vi xử lý nhằm thay thế con người trong công tác vệ sinh các tấm pin mặt trời, qua đó tối thiểu hoá chi phí và tăng hiệu quả làm sạch tấm pin ở mức độ tối ưu nhất.

1/ Có thể hoạt động trên cao, phù hợp với mọi địa hình

Là một doanh nghiệp vận hành hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn đang lo ngại rằng quy mô hệ thống của mình quá lớn, quá phức tạp, không thể thực hiện làm sạch tất cả các tấm pin. Đừng quá lo lắng, cho dù hệ thống của bạn có nằm trên mái nhà, trên mặt đất hoặc ở các khu vực có địa hình hiểm trở, phức tạp, môi trường có khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa thì các dòng Robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời của GEC hoàn toàn có thể hoạt động một cách mượt mà, trơn tru nhất, đảm bảo hiệu quả và hiệu suất làm sạch tốt nhất cho toàn bộ hệ thống của bạn.

2/ Có thể hoạt động liên tục an toàn, lặp lại chính xác

Bạn có ý định sử dụng Robot được sản xuất bởi GEC để làm sạch cho hệ thống pin năng lượng mặt trời của doanh nghiệp mình nhưng vẫn chưa yên tâm vì không biết giải pháp này liệu có an toàn và hoạt động chính xác hay không. Hãy yên tâm vì tất cả các dòng robot đều được trải qua nhiều giai đoạn nghiên cứu, thiết kế, chỉnh sửa và vận hành thử nghiệm liên tục tại chính các nhà máy điện mặt trời có quy mô rất lớn của GEC nên hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu phải hoạt động liên tục và lặp lại theo tiêu chuẩn an toàn và chính xác nhất, giúp hệ thống của bạn được làm sạch đúng theo quy trình mà không gặp phải bất kỳ sự cố, trở ngại nào.

3/ Thời gian làm sạch nhanh, tiết kiệm nước

Có phải doanh nghiệp bạn đang phải trả rất nhiều cho hoá đơn tiền nước mỗi tháng và tiêu tốn rất nhiều thời gian cho việc làm sạch các tấm pin mặt trời theo cách thủ công truyền thống? Hãy xem 2 số liệu thực nghiệm sau đây để thấy được sự khác biệt khi chúng tôi sử dụng giải pháp Robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời áp dụng thực tế tại hệ thống nhà máy điện mặt trời của GEC có tổng công suất là 69 MWp, với tổng số lượng pin mặt trời là 209.100 tấm.

+ Với phương pháp làm sạch thủ công truyền thống: Khung thời gian vệ sinh là từ 18 – 23h (kéo dài trong 5 giờ), số lượng nhân công cần thiết là 15 – 20 người. Kết quả cho thấy để vệ sinh hết tổng cộng 209.100 tấm pin thì đội nhân công kể trên phải mất đến 31 ngày (1 tháng) mới hoàn thành xong và tiêu tốn lượng nước là 250 m3.

+ Với phương pháp sử dụng GEC Robotic: Cũng với khung thời gian vệ sinh là từ 18 – 23h (kéo dài trong 5 giờ), số lượng nhân công là 4 người + 2 robot làm sạch panel mặt trời. Kết quả cho thấy để vệ sinh hết tổng cộng 209.100 tấm pin thì đội nhân công và robot chỉ mất có 10 – 12 ngày là hoàn thành xong và lượng nước tiêu tốn là

You may have missed